Dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Thông tin chung:

  • Giá trị: 764 tỷ VND
  • Hạng mục: Cung cấp thiết bị hệ thống IT, hệ thống giao thông thông minh

 

Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng:

Ảnh: Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Công ty cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí là nhà thầu thi công:

  • Hợp đồng gói thầu EX – 13 hoàn thiện thiết kế, cung cấp lắp đặt hệ thống giao thông thông minh.
  • Thi công xây dựng nhà CMO

Một số thông tin về dự án:

Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có tổng chiều dài 105,5 km với điểm bắt đầu nằm trên đường vành đai 3 của Hà Nội (cách mố bắc cầu Thanh Trì 1,025 km thuộc phường Thạch Bàn quận Long Biên) đi qua các tỉnh, thành phố Hà Nội (6km), Hưng Yên (26,5 km), Hải Dương (40km), Hải Phòng (33km) và điểm cuối là đập Đình Vũ (thuộc quận Hải An, Hải Phòng) 

Con đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A có 6 nút giao liên thông khác mức tại giao cắt với các quốc lộ. Tuyến đường có 9 cầu lớn 21 cầu trung, 22 cầu vượt với tổng chiều dài cầu khoảng 11km, 124 cống chui và cầu vượt dân sinh.

Hệ thống kiểm soát giao thông thông minh và hệ thống thu phí tự động, khép kín, tổ chức giao thông hiện đại và thông suốt, có lắp đặt hệ thống camera để kiểm soát và ghi nhận hình ảnh, có các trạm dịch vụ, các thiết bị cung cấp xăng dầu, sửa chữa nhỏ.

Tuyến đường này nối liền vùng thủ đô với cụm cảng biển lớn nhất miền Bắc và cũng nằm trên tuyến hành lang đường bộ châu Á, ASEAN thuộc khuôn khổ hợp tác giữa các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) và khuôn khổ hợp tác “Hai hành lang – một vành đai” Việt – Trung, kết nối cảng biển quan trọng phía Bắc Việt Nam với các tỉnh phía Nam Trung Quốc