Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí vinh dự đón nhận biên bản ghi nhớ đầu tư với UBND Tỉnh Lạng Sơn

Thông tin công ty
icon date26/04/2024

Chiều 21/04/2024, Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ. Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí ( PVMACHINO ) đã được UBND tỉnh Lạng Sơn trao biên bản ghi nhớ nghiên cứu khảo sát, đầu tư dự án Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.


Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2024 là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, đóng vài trò như một bản thiết kế toàn diện, tổng quan, xác định tầm nhìn và mục tiêu phát triển dài hạn cho từng ngành, lĩnh lực và hình thành khung định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lạng Sơn

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí Bộ trưởng các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cùng lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Toàn cảnh hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Để cụ thể hóa các mục tiêu phát triển trong Quy hoạch tỉnh, ngay tại hội nghị UBND tỉnh Lạng Sơn đã trao Chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng số vốn đầu tư 18.602 tỷ đồng; trao 9 Biên bản ghi nhớ đầu tư cho các Nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư trên 21.500 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn trao biên bản ghi nhớ đầu tư cho Ông Phạm Văn Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị dầu khí.

Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí đã vinh dự là một trong số các nhà đầu tư được UBND tỉnh Lạng Sơn trao biên bản ghi nhớ nghiên cứu khảo sát, đầu tư dự án Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng và đô thị tại xã Quảng Lạc, thành phố Lạng sơn và xã Yên Trạch huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn với tổng vốn dự kiến khoảng 3.760 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp nhận chủ trương, chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn.

Bên cạnh việc xây dựng định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực, quy hoạch tỉnh Lạng Sơn đã xác định cụ thể phương án bố trí, sắp xếp không gian phát triển cho các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội theo định hướng 1 trục phát triển, 2 hành lang kinh tế và 3 vùng kinh tế – xã hội.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống giao thông ngày càng phát triển cùng các cơ chế chính sách linh hoạt của địa phương, Lạng Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn cho việc triển khai và phát triển du lịch. Vì vậy, nơi đây được PVMACHINO chọn và nghiên cứu đề xuất dự án về du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và đô thị, góp phần thực hiện hóa kế hoạch trở thành điểm sáng, tạo làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào du lịch tỉnh Lạng Sơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với các đơn vị ủng hộ chương trình an sinh xã hội “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, để hưởng ứng việc vận động ủng hộ, hỗ trợ xóa nhà tam, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, là một trong những đơn vị đang hoạt động tại tỉnh, Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí luôn chủ chương thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” và mục tiêu “Xóa bỏ hoàn toàn tình trạng nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu” theo tinh thần của Nghị quyết 42-NQ/TW.

Ông Phạm Văn Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí

nhận chứng nhận “Tấm Lòng Vàng” hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn 100 căn nhà trị giá 5.000.000.000 đồng.

Chung tay góp sức cùng tỉnh Lạng Sơn “ xóa nhà tạm, nhà dột nát ” trên địa bàn tỉnh, Liên danh Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí và công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings ngay sau khi nhận được Thư ngỏ của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện đầu tư ủng hộ chương trình Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh lạng Sơn với tổng số tiền là 5 tỷ đồng cho 100 căn nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và cải thiện điều kiện đời sống của người dân