PVMACHINO đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tiếp đón đoàn khách của Phòng Thương mại Dubai (Dubai Chamber of Commerce)

Thông tin công ty
icon date18/07/2023

Ngày 17/7/2023, Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí (PVMACHINO) đã rất hân hạnh được đón tiếp đoàn khách của Phòng Thương mại Dubai (Dubai Chamber of Commerce) tại văn phòng công ty.


Trong chuyến thăm của Dubai Chamber of Commerce nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại song phương Việt Nam – UAE và khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội, PVMachino rất hân hạnh được đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đón tiếp đoàn tại văn phòng công ty ở Số 8 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Ông Phạm Văn Hiệp – Tổng giám đốc Công ty Máy – Thiết bị Dầu khí (đứng giữa) hân hạnh đón tiếp đoàn khách Dubai Chamber of Commerce

Dubai là 1 trong 7 tiểu vương quốc nằm trong khối Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Đây là một khu vực thị trường rất tiềm năng để các doanh nghiệp thúc đẩy xuất khẩu, khi giá trị thương mại song phương giữa Việt Nam và Dubai tăng trưởng ổn định qua các năm và đạt mức ấn tượng 7,7 tỷ USD trong năm 2022. Hiện tại, các lĩnh vực có tiềm năng cao để tăng trưởng xuất khẩu từ Việt Nam sang Dubai bao gồm: nông sản (gạo, cà phê, trái cây nhiệt đới, hạt điều), hàng điện tử, nội thất, giày dép. Trong khi xuất khẩu của Việt Nam vào nhiều thị trường đã đạt tới ngưỡng thì UAE được đánh giá là thị trường hết sức rộng mở, nhất là khi việc khởi động đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện giữa Việt Nam và UAE (CEPA) đã được ký ở cấp bộ trưởng ngay sau khi Việt Nam hoàn tất thủ tục trong nước.

Trong buổi đón tiếp, đại diện phái đoàn Dubai Chamber – Ông Ayoob AlMarzooqi, Giám đốc dự án – Phòng hợp tác chiến lược và giao thức cho biết, Ông Vladislav Cheremisinov, Giám đốc đầu tư – Phòng thu hút đầu tư và Ông Tuấn Đinh, Trưởng đại diện khu vực Việt Nam đã cùng lãnh đạo PVMACHINO thảo luận chiến lược phát triển xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của mỗi bên trong thời gian tới. Ông Ayoob AlMarzooqi cho biết Dubai Chambers sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho PVMACHINO khi công ty gia nhập thị trường Dubai và tận dụng thành phố này như một bệ phóng cho thị trường toàn cầu.

Kết thúc buổi gặp mặt, hai bên đã đi đến những thỏa thuận sơ bộ về việc hợp tác trong lĩnh vực nông sản, hứa hẹn mở ra cơ hội kinh doanh lâu dài giữa PVMACHINO và các doanh nghiệp Dubai.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt: