Dự án Đầu tư BĐS – Cụm công nghiệp Quán Đỏ, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên

  • Địa điểm: Xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên
  • Quy mô dự án: 66,5 ha
  • Sản phẩm của dự án: Các ngành tiêu biểu trong Cụm công nghiệp bao gồm Chế biến gỗ, nhựa thông; Chế biến nông lâm sản; Sản xuất vật liệu xây dựng; Công nghiệp điện, điện tử, viễn thông; Thiết bị y tế; May mặc; Điện lạnh; Chế biến thực phẩm, nước giải khát; Kho vận;…

Phối cảnh tổng quan dự án

Vị trí thuận lợi phát triển:

+ Cụm công nghiệp Quán Đỏ, huyện Phù Cừ nằm ở khu vực có tiềm năng phát triển công nghiệp của tỉnh Hưng Yên và huyện Phù Cừ với chuỗi các cụm công nghiệp dọc theo tuyến Quốc lộ 38B đang phát triển; có mối liên hệ gần gũi với với thành phố Hưng Yên, thành phố Hải Dương, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam và các tỉnh phụ cận, nhất là về vấn đề cung cấp lao động, dịch vụ.

+ Thuận lợi về giao thông đối ngoại có tuyến đường Quốc lộ 38B kết nối với các tuyến cao tốc như Hà Nội – Hải Phòng và Cầu Giẽ – Ninh Bình; kết nối với hệ thống cảng hàng không, cảng biển lớn của khu vực;

+ Cụm công nghiệp Quán Đỏ, huyện Phù Cừ nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ sẽ có những thuận lợi đặc biệt để phát triển nhanh chóng. Đây là trung tâm kinh tế năng động và là đầu tàu kinh tế quan trọng của miền Bắc và của cả nước Việt Nam. Ưu thế lớn nhất của vùng kinh tế này là nhân lực có đào tạo tốt,trình độ cao.

Quy hoạch và định hướng phát triển:

+ Thực hiện các chủ trương phát triển công nghiệp của Nhà nước, chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh Hưng Yên, xây dựng các khu, cụm công nghiệp hiện đại và hiệu quả, làm tiền đề cho sự phát triển của kinh tế vùng.

+ Hình thành nên một Cụm công nghiệp tập trung quy mô nhỏ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, thân thiện môi trường, tối ưu hoá các tiện ích; khai thác tối đa các lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên để xây dựng và phát triển thành CCN kiểu mẫu của huyện Phù Cừ, tạo ra các sản phẩm công nghiệp chất lượng cao và khả năng cạnh tranh tốt trên thị trường.

+ Tạo dựng môi trường thu hút các công ty, tập đoàn sản xuất của các nước phát triển nắm giữ các công nghệ then chốt và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển và chuyển giao công nghệ cho các công ty trong nước. Tạo điều kiện để đưa các doanh nghiệp đang chuẩn bị đầu tư vào CCN được hưởng các điều kiện ưu đãi của Nhà nước đối với các doanh nghiệp trong CCN.

+ Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Cụm công nghiệp bao gồm đầu tư xây dựng các hạng mục: san nền, hệ thống đường giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, cây xanh và các công trình phụ trợ phục vụ hoạt động của CCN đồng bộ; cung cấp cho các dự án thứ cấp là động lực để các dự án này nhanh chóng trở thành hiện thực, tận dụng được các tiềm năng sẵn có trong khu vực, tăng thu nhập GDP, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần ổn định xã hội, đa dạng hoá các ngành công nghiệp trong khu vực, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá.

+ Nâng cao tay nghề của lực lượng lao động, nâng cao trình độ quản lý của cán bộ quản lý doanh nghiệp trong nước. Giải quyết công ăn việc làm cho lao động hiện có tại địa phương và các tỉnh lân cận.

+ Tăng nguồn thu ngân sách huyện và ngân sách tỉnh thông qua việc thu thuế của các doanh nghiệp đầu tư vào CCN. 

Tính khả thi của dự án:

+ Địa hình thuận lợi cho việc xây dựng Cụm công nghiệp tập trung; Nguồn điện thuận lợi, trạm biến áp 110V cách Cụm công nghiệp khoảng 2km; Nguồn nước: Đường ống cấp nước HDPE đường kính D160mm đã cấp đến hàng rào CCN;

+ Có quỹ đất thuận lợi cho việc xây dựng và khả năng giải phóng mặt bằng dễ dàng.

+ Thuận lợi trong việc bảo vệ sản xuất, bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu của dự án: