Các dự án nổi bật của PVMachino

Thông tin công ty
icon date19/07/2023

Nhờ thành công trong các dự án đã giúp cho Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí không ngừng phát triển, vươn xa hơn trên thị trường quốc tế.

Xây dựng hệ thống tiếp nhiên liệu cho sân bay Tân Sơn Nhất 

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam tọa lạc tại phía bắc Quận Tân Bình, cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh 8 km. Đây là sân bay quốc tế đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam.

Sự cần thiết phải xây dựng hệ thống tiếp nhiên liệu

PVMACHINO tự hào là đơn vị đi đầu trong sản xuất máy móc, thiết bị dầu khí đã trở thành nhà cung cấp, xây dựng hệ thống tiếp nhiên liệu cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng chính do sự bất tiện khi từ trước tới nay khi việc nạp nhiên liệu cho tàu bay phải thực hiện theo phương pháp thủ công bằng xe bồn. Bởi vậy, nếu để nạp đầy thì phải cần rất nhiều bồn thay phiên chở nhiên liệu thì mới đủ cho một chiếc máy bay hoạt động. 

Trong nhiều trường hợp sân bay Tân Sơn Nhất quá tải vì phải chở hàng trăm lít dầu chạy giữa khu vực để, điều này rất nguy hiểm và không an toàn cho những hãng máy bay khác. Cho nên PVMACHINO đã xây dựng hệ thống tiếp nhiên liệu với mong muốn

hạn chế sự bất tiện, mang đến sự an toàn tiện lợi cho hành khách khi tham gia chuyến bay.

Phương pháp xây dựng

PVMACHINO đã đi tắt đón đầu và xây dựng một hệ thống kho để bồn có thể chứa  hơn 9.000 khối dầu. Mặt khác, xây dựng thêm nhiều hệ thống ống ngầm dẫn dầu và khu vực sân đỗ. 

Tại vị trí các khu vực nhà ga quốc tế cũng được bố trí thêm là 20 hố van được kết nối với hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu có sẵn. Việc làm này cũng đã phần nào thể hiện sự thông minh trong phương pháp xây dựng của PVMACHINO .

Do đó, khi cần sử dụng kỹ thuật viên sẽ lắp ống nối miệng hố van và thùng nhiên liệu là có thể dễ dàng cho tàu chạy. Tất cả đã được lập trình sẵn nhờ đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, chỉ trong khoảng 10 phút là đã hoàn thành xong công đoạn trên. Hệ thống sẽ bơm nhiên liệu lên tàu bay một cách dễ dàng chỉ nhờ một nút bấm vô cùng an toàn và nhanh chóng. 

Ông Phạm Văn Hiệp – Chủ tịch Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí cho biết với hệ thống tra nạp nhiên liệu ngầm này sẽ giảm đáng kể số lượng phương tiện lưu thông trong khu vực sân đậu tàu bay, góp phần giảm sự quá tải tại khu vực sân đỗ.

Dự án khí thấp áp Thái Bình 

Dự án khí thấp áp tại khu công nghiệp Tiền Hải là một trong bốn dự án lớn do công ty PVMACHINO thực hiện.

Chuỗi dự án cũng đang được xây dựng và bước đầu hoàn thành trên thực tế. Tất cả các hệ thống vận hành cũng sẵn sàng cung cấp khí cho các hộ tiêu thụ, đồng thời chuẩn bị các tổ hợp máy nén khí CNG để thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng từ xa.

Đồng thời, tại tỉnh Thái Bình, PVMACHINO cũng đã tiếp nhận quản lý và vận hành thêm công trình khí Hàm Rồng 

Đây là một địa bàn được xác định là nơi làm việc khó khăn nên ngay từ ban đầu PVMACHINO đã phải triển khai các biện pháp quản lý an toàn như: tuân thủ luật pháp và đáp ứng các yêu cầu có liên quan của ngành công nghiệp khí, áp dụng hệ thống quản lý An toàn, Chất lượng, Môi trường theo tiêu chuẩn OHSAS 18001, ISO 9001 và ISO 14001…

Hiện tại thì dự án khí áp thấp tại Thái Bình đang được đơn vị PVMACHINO khởi công xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng tháng 5 năm sau.

Qua quá trình xây dựng, công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị an ninh xử lý các hành vi gây mất an ninh – an toàn trên hành lang tuyến ống khí. Đồng thời hoàn thiện và triển khai chương trình đảm bảo an toàn tuyến ống bờ, tuyến ống biển, như tổ chức tuyên truyền an toàn tuyến ống cho nhân dân, doanh nghiệp.

Biển báo giao thông trạm thu phí Hải Phòng – Hà Nội 

Nhằm phục vụ cho nhu cầu trong đời sống của người dân được thuận lợi, công ty PVMACHINO đã phối hợp với công tác xây dựng cầu đường Thành phố Hà Nội để thi công biển báo giao thông trạm thu phí tuyến Hải Phòng – Hà Nội.

Chúng ta biết rằng Hà Nội chính là khu vực đông dân cư, việc xây dựng hệ thống biển báo và trạm thu phí sẽ giúp quá trình lưu thông giữa các khu vực dễ dàng. Đồng thời đây là giải pháp hạn chế tắc đường trên tuyến giao thông.

Hiện nay, việc xây dựng biển báo giao thông trạm thu phí đã được khởi công xây dựng và nhanh chóng hoàn thiện. Mới đây tại lễ khánh thành đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, một con đường mới đã được xuất hiện với nhiều sự thay đổi trong diện mạo mang đến nhiều trải nghiệm dành cho cư dân.

Để đáp ứng cho nhu cầu lắp đặt biển báo giao thông không ngừng tăng của khách hàng hiện nay, công ty PVMACHINO chúng tôi nhận: Lắp đặt biển giao thông cho khu dân cư, trung tâm thương mại, lắp đặt biển báo cho mọi tuyến đường giao thông, lắp biển giao thông cho các dự án, hạng mục khác theo yêu cầu khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn hoạt động trên lĩnh vực thi công vỉa hè, thi công đường giao thông, sơn vạch kẻ đường, xây dựng dân dụng. Tất là đều là lĩnh vực mũi nhọn của PVMACHINO thi công với chất lượng đảm bảo, tối ưu chi phí nhất.

Trung tâm thực hành tiền lâm sàng Trường ĐH Y Dược thái Bình

Với mục đích giúp cho sinh viên được học tập đầy đủ, rèn luyện kỹ năng trước khi đi thực tập. Nhà trường và đơn vị thi công PVMACHINO đã phối hợp xây dựng trung tâm thực hành tiền lâm sàng Trường ĐH Y Dược thái Bình. Đồng thời cũng xuất phát từ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế ngày một tăng cả về số lượng và chất lượng phù hợp với yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy, việc xây dựng một Trung tâm thực hành tiền lâm sàng là rất cần thiết. 

Công trình được chủ đầu tư PVMACHINO xây dựng trong khuôn viên trường với diện tích xây dựng 1.410 m2, gồm 7 tầng thiết kế hiện đại. 

Trong buổi lễ khai mạc xây dựng trung tâm đại diện nhà thầu thi công, ông Phạm Văn Hiệp – Chủ tịch Công ty CP Máy Thiết bị Dầu khí, đã phát biểu, cam kết đảm bảo an toàn, tiến độ thi công và chất lượng công trình, hứa hẹn sẽ mang đến cho trường một sự thay đổi mới trong thời gian tới.

PVMACHINO là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực sản xuất máy móc, xây dựng. Thông qua các dự án nổi bật trên cũng đã phần nào khẳng định rằng đây là công ty có tầm ảnh hưởng trên thị trường quốc tế.