Chương trình An sinh Xã hội “Tết ấm vùng cao” năm 2021

Thông tin công ty
icon date19/07/2023

Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí (PVMACHINO) tổ chức chương trình Tết ấm vùng cao – Xuân Tân Sửu 2021 tại xã Tả Phìn (Thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai), trao tặng 20 suất học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó và ủng hộ Quỹ khuyến học của nhà trường để khen thưởng các em học sinh có thành tích trong năm học


Trường tiểu học Tả Phìn, địa chỉ tại thôn Sả Séng – xã Tả Phìn – Thị xã Sa Pa – tỉnh Lào Cai là một trường vùng cao cách Trung tâm Thị xã Sapa 12km, đường xá đi lại khó khăn. Toàn trường có 6 điểm trường, với 440 em học sinh được sinh sống ở các thôn bản đặc biệt khó khăn do hầu hết nhân dân sống bằng nghề canh tác nông nghiệp, do địa hình đồi núi đá, dốc cao và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không thuận lợi. Trường đóng trên địa bàn dân cư với 100% đồng bào là dân tộc H’mông và Dao, với tỷ lệ hộ nghèo cao. Trong nhiều năm qua chính quyền địa phương và nhà trường đã luôn cố gắng mong có được sự giáo dục đầy đủ và toàn diện nhất cho các em, song do điều kiện thực tế khó khăn các em học sinh vẫn còn gặp nhiều trở ngại khi đến trường, đặc biệt là việc duy trì tỷ lệ chuyên cần buổi chiều gặp nhiều khó khăn.

Biết được khó khăn của nhà trường và các em học sinh, với tinh thần tương thân tương ái, góp yêu thương sẻ chia hơi ấm đến các em học sinh, ngày 21/01/2021, Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí đã có buổi trao tặng những món quà ý nghĩa tới nhà trường và các em học sinh nơi đây.

Ông Phạm Văn Hiệp – Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ông Phạm Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: Món quà mà tập thể CBCNV Công ty cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí dành tặng nhà trường và các em học sinh không chỉ là tấm chăn ấm, cuốn vở mới… mà còn là sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người với mong muốn tiếp thêm sức mạnh để các thầy cô bám lớp bám trường, các em có thêm nghị lực học tập nên người, làm chủ tương lai của mình, trở thành người tốt, có tâm, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Trong chuyến đi này, Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí gửi tặng nhà trường các thiết bị giảng dạy gồm 02 bộ máy tính, 01 máy in, 01 bộ loa và amply phục vụ các hoạt động ngoại khóa; hơn một ngàn cuốn vở học sinh, 60 chăn ấm và các đồ dùng thiết yếu cho học sinh nội trú. Đoàn đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó và ủng hộ Quỹ khuyến học của nhà trường để khen thưởng các em học sinh có thành tích trong năm học…

Năm 2020 là một năm gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong những ngày cận kề với Tết cổ truyền của dân tộc, Chương trình Tết ấm vùng cao diễn ra tại thôn Sả Séng đã thực sự tiếp thêm sức mạnh, hơi ấm cho các em học sinh có thêm động lực để phấn đấu vượt qua khó khăn dành nhiều thắng lợi trong năm mới. Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức mong muốn cộng đồng, xã hội sẽ hiểu hơn về cuộc sống, hoàn cảnh khó khăn của những người cao tuổi để từ đó có những hành động giúp đỡ thiết thực, động viên kịp thời, góp phần thể hiện trách nhiệm của cả cộng đồng trong truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách” của dân tộc. 

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình: