Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí kỷ niệm 65 năm truyền thống

Thông tin công ty
icon date19/07/2023

Theo dòng thời gian 65 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn để vươn tới thành công. PVMACHINO vẫn tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ, hoàn thiện và nâng cấp dịch vụ của công ty nhằm mang tới sự trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho khách hàng.

Lịch sử 65 năm hình thành 

PVMACHINO là tên gọi được hợp nhất từ hai cái tên: tổng công ty Máy và Phụ tùng viết tắt (Machinoimport) và tổng công ty thiết bị phụ tùng tạo thành. Dựa theo quyết định của Bộ Thương mại và Du lịch ngày 03/3/1956 và Tổng cục Vật tư thành lập ngày 03/3/1960. Đến nay công ty đã có 65 năm hình thành!

PVMachino cung cấp dịch vụ cho thời chiến

Trong suốt quá trình kháng chiến lâu dài, trường kỳ thời Pháp thuộc và thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đến khi đất nước hoàn toàn thống nhất. Tổng công ty Machinoimport công ty gốc của PVMACHINO đã nhập khẩu rất nhiều loại máy móc cùng các thiết bị phụ tùng phương tiện giao thông, thi công xây dựng, y tế, thông tin liên lạc, vật liệu điện…

Những trang thiết bị vật liệu đó đều nhằm phục vụ cho toàn bộ công nghiệp nước nhà và cung ứng cho công cuộc công nghiệp hoá –  hiện đại hoá đất nước. Trải qua nhiều thời gian tổng công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng huy chương, huân chương Lao động, bằng khen của Chính phủ, Bộ trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

PVMachino qua những lần đổi tên

Công ty đã trải qua các thời kỳ phát triển như sau:

Năm 2003, tổng công ty chuyển đổi thành: Công ty Máy và Phụ tùng (Machinoimport)

Năm 2007, là thành viên của công ty điện lực dầu khí lớn nhất Việt Nam. 

Năm 2008, công ty là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Năm 2010, thực hiện hợp nhất hoá đổi tên thành Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí khi giao dịch quốc tế và thương mại là PVMACHINO.

Sự thành công của công ty

Công ty PVMACHINO là đơn vị thành viên của rất nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Tổng Công ty cổ phần Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam. 

Mặc dù là thành viên của bất cứ đơn vị nào, Công ty cũng đều hoàn thành xuất sắc trong các nhiệm vụ được giao, do đó mà đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong bạn bè đối tác và khách hàng. 

Trải qua nhiều thăng trầm và những khó khăn trong 65 năm hình thành. Đồng thời kế thừa những nét truyền thống bề dày lịch sử. Với sự đồng lòng và quyết tâm đoàn kết trong tập thể lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, nòng cốt, công ty cổ phần Máy – Thiết

bị Dầu khí tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đó, vượt qua khó khăn và bước tới thành công.

Quá trình phát triển 

PVMACHINO được thành lập từ năm 1956 tính đến nay là đã hơn 65 năm hình thành. Công ty là một trong những đối tác tin cậy và uy tín qua các lĩnh vực kinh doanh chủ lực như: dịch vụ kỹ thuật, thiết bị máy móc, kinh doanh thương mại, dầu khí…

Hiện tại công ty đang phấn đấu trở thành một nhà đầu tư lớn mạnh và bền vững phát triển cung cấp các thiết bị, dịch vụ bán hàng cho ngành dầu khí, công nghiệp điện ở Việt Nam hiện nay.

Trong quá trình hình thành và phát triển công ty PVMACHINO luôn cải thiện những lĩnh vực còn yếu dựa trên sự đánh giá của khách hàng. Đồng thời, tiếp thu những đánh giá tích cực làm động lực lớn để xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh và thành công.

Các dự án thành công của PVMACHINO phải kể đến như: Dự án xây dựng hệ thống tiếp nhiên liệu cho sân bay Tân Sơn Nhất, Dự án khí thấp áp Thái Bình, Dự án biển báo giao thông trạm thu phí Hải Phòng – Hà Nội, Dự án trung tâm thực hành tiền lâm sàng Trường ĐH Y Dược thái Bình.

Tất cả những dự án trên đã góp phần tạo nên bước đầu thành công của PVMACHINO trong lĩnh vực hoạt động của mình. Đồng thời qua đây, công ty cũng khẳng định mình là một đơn vị tiềm năng xứng đáng sánh vai với các công ty, doanh nghiệp lớn trên thị trường quốc tế.

Tương lai và định hướng 

Tương lai và định hướng của PVMACHINO:

Định hướng là tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực xuất nhập khẩu và trở thành đối tác xuất nhập khẩu uy tín nhất Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Công ty luôn nỗ lực phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao, hoạt động ổn định, dịch vụ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, làm việc hiệu quả, cung cấp thông tin minh bạch, mang lại lợi ích tối đa cho cổ đông cũng như cố gắng mang lại lợi ích của cộng đồng cả về vật chất và tinh thần thông qua các hoạt động xã hội để giúp mọi người cải thiện thu nhập cũng là những mục tiêu tương lai của PVMACHINO.

Trong suốt 65 năm hình thành, PVMACHINO là công ty tiềm năng đã và đang nỗ lực từng ngày trong mọi lĩnh vực sản xuất. Dự kiến trong 5 năm tới, Công ty sẽ trở thành thương hiệu hàng đầu cung cấp dịch vụ trọn gói về thiết bị dầu khí, máy móc cho các doanh nghiệp, cửa hàng trên toàn quốc.