Hợp tác cùng Hội từ thiện hỗ trợ cải tạo các Trạm y tế xuống cấp tại Bắc Giang

Thông tin công ty
icon date20/07/2023

Với phương châm “Kết nối cùng phát triển”, Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị dầu khí (PVMACHINO) hợp tác cùng Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau hỗ trợ cải tạo các Trạm y tế xuống cấp tại Bắc Giang, nhằm cải thiện tình hình kinh tế, xã hội cho người dân nơi đây.

Về Hội từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau

Hội từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau (LDSC) là tổ chức chuyên cung cấp viện trợ phát triển và các hoạt động cứu trợ nhân đạo trên khắp thế giới. Các dự án của LDSC được tài trợ bởi sự đóng góp từ các cá nhân và tổ chức trên toàn cầu.

Lý tưởng cốt lõi: 

  1. 100% số tiền quyên góp cho LDSC sẽ được sử dụng để giúp đỡ những người gặp khó khăn – không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch hoặc cội nguồn dân tộc.
  2. Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau giúp mọi người có được sự tự cung tự cấp lâu dài sau khi LDSC rời đi.

Các ưu tiên của LDSC: 

  • Nước sạch và vệ sinh
  • Sức khoẻ và khuyết tật
  • Tiếp cận giáo dục
  • Ứng phó khẩn cấp

Hợp tác giữa PVMACHINO và Hội từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau

Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau xác định các đối tác địa phương phù hợp với sứ mệnh hợp tác để tạo ra tác động lớn hơn. LDSC làm việc với các tổ chức thuộc mọi quy mô, từ các tổ chức phi chính phủ toàn cầu (INGOs) và các bộ ban ngành của nhà nước cho đến các tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Bằng cách hợp tác với các tổ chức có giải pháp địa phương bền vững cho nhu cầu của địa phương, LDSC đảm bảo các tài nguyên của LDSC được sử dụng một cách thích hợp. Kể từ năm 1985, LDSC đã hợp tác với hơn 15,000 đối tác cộng đồng, khu vực và toàn cầu.

Với sứ mệnh trên, Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí để thực hiện dự án tài trợ cải tạo các trạm y tế xuống cấp tại Bắc Giang. Với hơn 65 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực cung cấp dầu khí, máy móc vật tư xây dựng, PVMACHINO đảm bảo đồng hành cùng LDSC trên hành trình thay đổi cuộc sống của người dân Bắc Giang. PVMACHINO đảm bảo từ khâu khảo sát mặt bằng, tư vấn thiết kế, cân đối chi phí; đảm bảo quyền lợi và nhu cầu hợp lý của các bên tham gia. Hoạt động hợp tác giữa PVMACHINO và LDSC là hoàn toàn phi lợi nhuận, vì lợi ích kinh tế xã hội của người dân. 

Hoạt động tài trợ các trạm y tế trên Bắc Giang

Ngày 11/5/2023, PVMACHINO cùng ông bà Carson – đại diện Hội Từ Thiện Thánh Hữu Ngày Sau tại Việt Nam,  đã có chuyến đi khảo sát 4 trạm y tế trong tình trạng xuống cấp trầm trọng của Bắc Giang, bao gồm: Trạm y tế xã Hợp Thịnh (huyện Hiệp Hoà), Trạm y tế xã Hoàng Lương (huyện Hiệp Hoà), Trạm y tế xã Đồng Hưu (huyện Yên Thế), Trạm y tế xã Cẩm Sơn (huyện Lục Ngạn). Chuyến đi khảo sát là tiền đề để PVMACHINO và LDSC cùng đưa ra những quyết định tiếp theo.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí sẽ đồng hành cùng LDSC trong hoạt động tài trợ các trạm y tế tại Bắc Giang, góp phần thiết thực vào việc cải thiện đời sống kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương.