PVMACHINO tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy năm 2023

Thông tin công ty
icon date03/10/2023

Ngày 29/9/2023 tại trụ sở số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí (PVMACHINO) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và đào tạo huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC – CNCH) – Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức khóa huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH định kỳ năm 2023.


Buổi huấn luyện thông tin đến CBCNV một số chuyên môn nghiệp vụ PCCC & CNCH; kiến thức, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ; những vấn đề cơ bản về công tác cứu hộ, cứu nạn; Quy trình tổ chức cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng thoát nạn.

Tại buổi huấn luyện, giảng viên đã khái quát một số kỹ năng phòng cháy và thoát nạn trong sinh hoạt hàng ngày, phòng cháy trong quá trình sửa chữa, cải tạo nhà, dấu hiệu nhận biết đám cháy, kỹ thuật sử dụng một số phương tiện chữa cháy, xác định đường và lối thoát nạn, kỹ năng di chuyển trong quá trình thoát nạn, kỹ thuật sơ cứu cho nạn nhân bị bỏng, kỹ thuật sử dụng một số phương tiện thoát nạn trong đám cháy.

Cán bộ công nhân viên PVMACHINO trong buổi học lý thuyết tại hội trường

Nhận thức chung về đám cháy và sự nguy hiểm của đám cháy với con người, các kỹ năng, biện pháp đối phó và tự cứu khi có cháy xảy ra, cách sử dụng một số vật dụng, trang thiết bị chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy, cách thoát nạn an toàn khi có cháy, một số biện pháp tự cứu khi mắc kẹt trong đám cháy; An toàn phòng cháy với hệ thống điện, biện pháp đề phòng, biện pháp ứng cứu khi có cháy hay sự cố; Sơ cấp cứu người bị nạn.

Sau buổi học lý thuyết tại hội trường, buổi thực hành được thực hiện tại sân trụ sở Công ty, thực hành hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, để nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị về việc phòng cháy chữa cháy.

Cán bộ công nhân viên PVMACHINO thực hành hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

Thông qua buổi huấn luyện, CBNV, người lao động Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí đã nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH, đảm bảo an toàn cho cơ quan, đơn vị và bản thân.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: