PVMACHINO vinh hạnh tham dự Hội nghị Giao ban kết nối Giao Thương Việt Nam – Ả-rập Xê-Út

Thông tin công ty
icon date14/09/2023

Với năng lực và kinh nghiệm sẵn có, Hội nghị Giao ban kết nối Giao Thương Việt Nam – Ả-rập Xê-Út là cơ hội để Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí (PVMACHINO) tìm kiếm những mối quan hệ hợp tác kinh doanh vươn tầm quốc tế.


Ngày 13/9/2023, PVMACHINO tham dự Hội nghị Giao ban kết nối Giao Thương Việt Nam – Ả-rập Xê-Út nằm trong khuôn khổ Diễn đàn kinh doanh giữa hai nước với mong muốn thiết lập muốn quan hệ đối tác và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường Ả-rập Xê-Út.

Ả-rập Xê-út là nền kinh tế có quy mô lớn nhất và là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông với kim ngạch thương mại hai chiều với Việt Nam năm 2022 đạt trên 2,7 tỷ USD, tăng 32,4% so với năm 2021. Hội nghị được tổ chức đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu hàng hoá thuộc nhiều lĩnh vực: Khai thác mỏ, Sắt thép, Công nghiệp nặng, Nông sản, Thuỷ hải sản, Sản xuất, lắp ráp ô tô, Dịch vụ logistics, Dệt may, Trà, café,…. Với định hướng đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo, PVMachino đã kết nối và trao đổi trực tiếp với đại diện các tập đoàn cùng lĩnh vực tham dự hội nghị để tìm hiểu về nhu cầu nhập khẩu, yêu cầu về chất lượng sản phẩm và cập nhật chính sách nhập khẩu hiện tại của Ả-rập Xê-Út. Theo lời đối tác, hiện tại các doanh nghiệp Ả – rập rất quan tâm tới các mặt hàng gạo thơm và gạo đặc sản của Việt Nam và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp nội địa có vùng trồng lúa hoặc thu mua trực tiếp từ người nông dân.

PVMACHINO đã có kinh nghiệm xuất khẩu các đơn hàng gạo thơm sang thị trường Trung Đông, trong đó loại gạo Jasmine nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng và người tiêu dùng địa phương. Với năng lực và kinh nghiệm sẵn có, PVMACHINO hứa hẹn trở thành đối tác xuất khẩu gạo đáng tin cậy của các doanh nghiệp Ả-rập Xê-Út trong thời gian tới.

Ông Trần Long Vũ – Đại diện Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí tham dự Hội nghị Giao ban kết nối Giao Thương Việt Nam – Ả-rập Xê-Út.