PVMACHINO – nâng tầm gạo Việt

Công ty Cổ phần Máy – Thiết bị Dầu khí (PVMACHINO) tự hào là đơn vị xuất khẩu gạo uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã và đang nghiên cứu những phương pháp hiện đại và tân tiến, nhằm nâng tầm gạo Việt Nam lên một tầng cao mới. PVMACHINO luôn mang theo niềm tin và khát vọng nâng cao thương hiệu nông nghiệp Quốc gia.

Chất lượng gạo Việt Nam hiện nay 

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, ngay cả trên thị trường khó tính hay các nước ăn gạo truyền thống như: Mỹ, Hoa Kỳ, Châu Âu, EU…cũng đều ưa chuộng gạo Việt. Bởi sức hút trong thương hiệu, dẻo thơm và chất lượng gạo Việt khó có một hương vị nào sánh bằng.

Hơn nữa so với các dòng gạo của nước khác, gạo Việt Nam có giá thành rẻ hơn chỉ khoảng 15 nghìn đồng/kg, nhãn mác đầy đủ đóng gói trọn vẹn. 

Thời gian vừa qua khi Việt Nam tham gia cuộc thi gạo quốc tế đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi và xếp thứ hạng cao. Tuy trước đó đất nước phải đối mặt với nhiều nguy cơ khủng hoảng từ dịch bệnh kéo dài nhưng chất lượng gạo Việt Nam vẫn được giữ nguyên, không những vậy mà còn được tăng cao. Điều này cũng chứng tỏ rằng giá trị gạo Việt đang chuyển biến tích cực.

Qua nhiều năm giữ vị trí gạo ngon hàng đầu thế giới thì hiện tại Việt Nam đang chuyển đổi sang giảm lượng, tăng chất, tăng giá bán. Theo đó, cơ cấu chủng loại gạo xuất khẩu đã có sự thay đổi, dần chuyển dịch sang các loại gạo có giá trị gia tăng cao như gạo thơm, gạo đặc sản, gạo hữu cơ, gạo Japonica… Mục tiêu là tăng kim ngạch xuất khẩu và nâng cao đời sống cho nông dân trồng lúa.

Tỉ lệ xuất nhập khẩu gạo tại Việt Nam 

Dựa theo nguồn thông tin của Tổng cục Hải quan tính từ đầu năm 2022 cho tới nay, xuất khẩu gạo Việt Nam đạt 5,03 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,45 tỷ USD, tăng lần lượt 20% và 10% so với cùng kỳ năm 2021. 

Tính trung bình 8 tháng đầu năm 2022, giá gạo xuất khẩu đạt 486,6 USD/tấn, trong cơ cấu chủng loại lượng gạo thơm, gạo chất lượng cao đứng vị trí hàng đầu. Điều này đã khẳng định chất lượng gạo Việt Nam đang từng bước đi lên vị trí quán quân, nâng tầm gạo Việt so với các nước trên thị trường quốc tế.

Trước đó, năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên số lượng gạo Việt Nam xuất khẩu đi các nước lớn cũng ít hơn hẳn. Cụ thể là đạt 6,15 triệu tấn, trị giá đạt khoảng 3,07 tỷ USD. Các loại gạo thơm, chất lượng cao chỉ chiếm khoảng 40% kim ngạch xuất khẩu.

Tuy nhiên tính từ đầu năm cho tới thời điểm này, gạo Việt đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Điều này cũng đã ảnh hưởng tới cơ cấu nền nông nghiệp, trong đó có tái cơ cấu ngành lúa gạo với hướng điều chỉnh mạnh mẽ, thay đổi quy trình canh tác và tập trung nâng cao chất lượng gạo. 

Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt ông Lê Thanh Tùng cho biết, chất lượng gạo xuất khẩu được nâng cao xuất phát từ việc tập trung đẩy mạnh gieo trồng các giống lúa thơm, lúa chất lượng cao. Cụ thể vụ hè thu 2022, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long xuống giống 1.493 nghìn ha, thì giống lúa thơm, đặc sản đạt 15,24 %; giống lúa chất lượng cao đạt 68,33%, tăng 20,33% so với cùng kỳ.

PVMACHINO- đơn vị xuất khẩu gạo uy tín hàng đầu Việt Nam

PVMACHINO – đơn vị xuất khẩu gạo uy tín hàng đầu Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm chủ yếu là lúa gạo, nổi bật nhất phải kể tới là xuất khẩu gạo.

Công ty sở hữu nhiều hệ thống bán buôn bán lẻ với máy móc thiết bị công nghệ hiện đại, công suất năng lượng lớn đạt 350.000 tấn/1 năm. Hơn nữa đơn vị còn có nhiều nhà máy chế biến xuất khẩu gạo lớn, gần nguồn tiêu thụ trọng điểm, nhà kho lưu trữ lớn lên tới 70.000 tấn gạo rất tiện ích.

Với mạng lưới bán hàng rộng khắp ở nhiều quốc gia và hợp tác mạnh mẽ với các nhà phân phối, PVMachino có khả năng phục vụ nhiều thị trường khó tính như: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Đông, Châu Phi, úc, Philippines, Malaysia, Singapore và Hồng Kông…

Chúng tôi luôn lấy phương châm “Sức khỏe người tiêu dùng” làm tiền đề cho việc sản xuất gạo, cũng nhờ phương châm nòng cốt này mà đơn vị đã mang lại nhiều thành công tính tới thời điểm hiện tại. Bởi vậy mà chúng tôi cũng rất tự hào khi trở thành nhà cung cấp lương thực chính cho nhiều quốc gia hiện nay.

Việc thực hiện kiểm nghiệm chất lượng gạo đã giúp cho đơn vị xuất khẩu gạo PVMachino nâng cao vị thế, thương hiệu, uy tín trên thị trường. Thông qua đó được người tiêu dùng lựa chọn để làm thực phẩm cho gia đình, bạn bè, điều này là một việc chúng tôi rất tự hào. 

Nâng tầm gạo Việt là một trong những sứ mệnh đã được PVMACHINO đặt ra, đơn vị luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã được đặt ra trong thời gian tới để giúp cho gạo Việt Nam vươn tới tầm cao mới